Home / ข่าวรอบโลก / หมู่เกาะแฟโร เกิดสภาวะขาดแคลน ผู้หญิง และสาวไทยคือที่ชื่นชอบของหนุ่มที่นั่น

หมู่เกาะแฟโร เกิดสภาวะขาดแคลน ผู้หญิง และสาวไทยคือที่ชื่นชอบของหนุ่มที่นั่น

Loading...

หมู่เกาะแฟโร เกิดสภาวะขาดแคลน ผู้หญิง และสาวไทยคือที่ชื่นชอบของหนุ่มที่นั่น…

เรียกได้ว่านี่เป็นโอกสที่ดีสำหรับสาวไทยและสาวเอเชียแถวนี้เลยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีความต้องการย้ายถิ่นฐานไปใช้ชีวิตในเมืองนอกบนเกาะแฟโร ที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศเดนมาร์ก

เนื่องจากล่าสุดสำนักข่าว BBC ได้รายงานว่า ปัจจุบันนี้หมู่เกาะแฟโรกำลังเผชิญกับปัญหาความไม่สมดุลระหว่างประชากรชาย ที่มีจำนวนมากกว่า ประชากรหญิง เป็นจำนวนหลายเท่าตัวซึ่งช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ทางหมูเกาะแฟโร ต้องเผชิญปัญหาขาดแคลนประชากรมาแล้ว เพราะเกิดจากการกระจายตัวของคนรุ่นใหม่ มีมีความประสงค์ต้องการไปศึกษาและใช้ชีวิตในเมืองใหญ่โดยจากอ้างอิงข้อมูลของนายกรัฐมนตรี Axel Johannesen ได้กล่าวว่า อัตราของการจำนวนประชากรระหว่างหญิงและชาย มีอัตราส่วนอยู่ที่ 1 ต่อ 2,000 (คือหญิง 1 คน ต่อชาย 2,000 คน)

รวมไปถึงวัฒนธรรมอาหารเอเชียอย่างไทยและฟิลิปปินส์ กำลังได้รับความนิยมสูงจากประชากรที่นี่ ทำให้หนุ่มๆ ในหมู่เกาะแฟโรมีความสนใจในสาวไทยและสาวฟิลิปปินส์มากเป็นพิเศษและจากปัญหาขาดแคลนประชากร ส่งผลให้หมู่เกาะแฟโรขาดแคลนประชากรด้านแรงงานด้วย ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้เล็งเห็นว่า การที่หญิงสาวชาวเอเชียย้ายมาอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้กับครอบครัวชาวเดนมาร์ก จะเป็นการช่วยสร้างตลาดแรงงานให้มีความคึกคักขึ้นมาได้อีกครั้งนายกรัฐมนตรีได้ให้มสัมภาษณ์ว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมาทางรัฐบาลเราเล็งเห็นแล้วว่า ผู้ชายที่นี่จะแต่งงานกับหญฺิงสาวชาวเอเชียมากขึ้น และนั่นก็นำมาซึ่งตลาดแรงงานที่เรากำลังขาดแคลน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีมากๆ สำหรับหมู่เกาะของเราส่วนทางด้านนักการเมืองท้องถิ่นของหมูเกาะแฟโร Magni Arge ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลนประชากรนี้ รวมถึงดการเข้ามาของประชากรสาวเอเชียไว้ว่า

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะพวกเธอเข้ามาทำให้ตลาดแรงงานบนเกาะเรากลับมาคึกคักอีกครั้ง อีกทั้งพวกเธอก็ไม่เคยสร้างปัญหาใดๆ ให้เป็นภาระสังคม รัฐบาลเกาะแฟโรจึงยินดีที่จะต้อนรับสุภาพสตรีจากเอเชียทุกคนและนี่คือคุณบุญล้อม อาร์นาสัน ผู้ที่ได้ย้ายมาอยู่ที่แฟโรเมื่อปี 2002 กับคุณคริสเตียน อาร์นาสันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : siamtopic.com

Facebook Comments
Loading...

Check Also

หนุ่มสุดงง เกิดมาไม่เคยเห็น เมื่องูที่เลี้ยงไว้ จู่ๆก็เริ่มกินตัวของมันเอง พร้อมเฉลยสาเหตุ และความเชื่อโบราณ ที่แท้เป็นเครื่องรางชั้นยอด(คลิป)

Loading... เราคงเคยเห็ยผ่านตากันมาบ้างสำหรับ งูที่กินหางตัวเองเข้าไป แต่สำหรับบางคนมันคือเรื่องแปลกมากเลยทีเดียว วันนี้ทีมงานสยามนิวส์จะพาเพื่อนๆไปพบกับคลิปที่จะทำให้คนกลัวงูขนลุกขนพองกันเลยทีเดียว เมื่อเว็บไซต์ เดลี่เมล์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอของชายคนหนึ่ง ที่งูของเขาเลี้ยงไว้ พยายามกินตัวของมันเอง วันนี้เราจะขอนำเกล็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ ของพฤติกรรมประหลาดนี้มาให้อ่านกันว่า ทำไมงูถึงทำเช่นนั้น เว็บไซต์ iflscience.com …

Leave a Reply