Home / ข่าวรอบโลก / มีคนมารับเราแล้ว 2 ตูบสุดดีใจ พุ่งเข้าหาหนุ่มแปลกหน้า หลังถูกเจ้าของเก่า ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้บนเขา (มีคลิป)

มีคนมารับเราแล้ว 2 ตูบสุดดีใจ พุ่งเข้าหาหนุ่มแปลกหน้า หลังถูกเจ้าของเก่า ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้บนเขา (มีคลิป)

เรื่องราวต่อไปนี้ คือความประทับใจและสะเทือนใจแก่ชาวโซเชียลหลายคน เมื่อเว็บไซต์จากต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปสั้นๆ ของชายชาวไต้หวันผู้เป็นอาสาสมัครในการช่วยเหลือสัตว์จรจัดอยู่บ่อยครั้ง ในวันนั้น เขาเพิ่งเสร็จธุระและกำลังขับรถลงจากภูเขา ทันใดนั้น เขาก็เห็นสุนัขสีดำตัวหนึ่งวิ่งตามรถของเขาอย่างมุ่งมั่นจากกระจกมองหลัง

ชายหนุ่มจึงค่อยๆ ชะลอรถ พอเจ้าสุนัขสีดำเห็นดังนั้น มันก็พาเพื่อนสุนัขอีกตัวของมันวิ่งเข้ามาหารถของเขาทันที ในที่สุดเมื่อชายหนุ่มลงจากรถ เจ้าสุนัขทั้งสองก็วิ่งมาหาเขาเต็มกำลังด้วยความดีใจ!

หลังจากนั้น ชายชาวไต้หวันคนนี้ก็ได้โพสต์ข้อความอธิบายเรื่องราวไว้ว่า เจ้าสุนัขทั้งสองตัวนี้มีปลอกคอทั้งคู่ แต่รอบๆ บริเวณทางลงเขานี้ไม่มีบ้านเลยสักหลัง บางทีมันคงจะถูกทิ้งเอาไว้ที่นี่ เจ้าสุนัขสีดำคงพยายามหยุดรถหลายคันที่มันคิดว่าคงจะมีคนช่วยเหลือมันได้ เขาเองก็รู้สึกเศร้าใจกับชะตากรรมของมัน แต่ก็ดีใจที่มันทั้งคู่อยู่รอดปลอดภัยจนได้เจอเขาในที่สุด

ชมภาพ

“พวกมันอดทนมาได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเก่งแล้ว โชคดีมากๆ ที่ได้มาเจอกันแบบนี้ มันคือโชคชะตาจริงๆ” ชายหนุ่มกล่าว

พอคลิปสั้นๆ นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีทั้งชาวเน็ตที่เข้ามาชื่นชมการกระทำของชายหนุ่มผู้นี้ และมีชาวเน็ตอีกหลายคนที่บอกว่า พวกเขาเคยเห็นสุนัขทั้งสองตัวนี้อยู่กับรถทัวร์ที่มักจะขับขึ้นมาบนเขานี้บ่อยๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่า พวกเขาจะปล่อยสุนัขทั้งสองตัวทิ้งไว้แบบนี้ น่าสงสารพวกมันจริงๆ

ชายชาวไต้หวันคนนี้กล่าวว่าเขาจะดูแลเจ้าสุนัขทั้งคู่ต่อไปให้ดีที่สุด จนกว่าจะสามารถหาบ้านที่จะรักและให้ความอบอุ่นกับพวกมันได้

หวังว่าเรื่องราวนี้คงสามารถเตือนใจใครหลายๆ คนว่า การเลี้ยงสัตว์สักตัวนั้น คนเลี้ยงก็ควรมีความรับผิดชอบด้วย ไม่ใช่ว่าจะทิ้งขว้างพวกเขาอย่างง่ายดาย ควรให้ความรักและความอบอุ่นเหมือนกับวันแรกที่อยากได้มาเลี้ยง ตราบจนนาทีสุดท้ายของพวกมัน…

ชมคลิป…

ที่มา teepr/徐文良(徐園長護生園), siamnews

Facebook Comments

Check Also

ขนมาเพียบ ขบวนรถแข่งหรู Fast 9 เตรียมพร้อมถ่ายทำในไทย 4 เดือน

จากกรณีหนังเฟรนไชส์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์สุดมันส์อย่าง Fast and Furious ที่กำลังจะเริ่มถ่ายทำภาคที่ 9 เร็วๆนี้ จะมีการเข้ามาถ่ายทำที่ประเทศไทย และจะเป็นการนำเสนอประเพณี วัฒนธรรม ไม่ใช่แค่เพียงการแข่งรถบนถนนและเมื่อไม่นานมานี้ คุณปิยะ เปสตันยี ผู้จัดการกองถ่ายหนัง Fast …

Leave a Reply