Home / ข่าวรอบโลก / ยิ่งกว่าเจอขุมสมบัติ นศ.หนุ่มเดินชายหาด ไปเจอทรงกลมปริศนา สิ่งที่อยู่ภายในมีอายุกว่า 185 ล้านปี(คลิป)

ยิ่งกว่าเจอขุมสมบัติ นศ.หนุ่มเดินชายหาด ไปเจอทรงกลมปริศนา สิ่งที่อยู่ภายในมีอายุกว่า 185 ล้านปี(คลิป)

Loading...

หลายครั้งที่เราเห็นข่าวการพบ “ซากฟอสซิลเก่าแก่” อายุหลักร้อยล้านปี เรามักตื่นเต้นและทึ่งสุดๆ เพราะทุกการค้นพบ บอกได้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และวิวัฒนาการสิ่งมีชีวิตในอดีต เช่นเดียวกับเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ชายคนนี้ ที่บังเอิญเจอซากฟอสซิลเก่าแก่ ขณะเดินเล่นบนชายหาด ซึ่งฟอสซิลนี้มีอายุยาวนานถึง 185 ล้านปี !!

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศเผยว่า นักศึกษาแพทย์ชื่อ Aaron Smith อายุ 22 ปี ได้พบซากฟอสซิลอายุ 185 ล้านปี บนชายหาดในยอร์กเชอร์ ซึ่งซากฟอสซิลนี้ ถูกเคลือยด้วยแร่ไพไรต์

ฟอสซิลแอมโมไนต์

เมื่อแร่ไพไรต์ถูกกระเทาะออก จึงปรากฏฟอสซิลของ แอมโมไนต์ สัตว์ทะเลลูกครึ่ง หมึกกับหอยในยุคดึกดำบรรพ์ที่ถูกเก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี

Aaron ได้ทำการเปิดหิน “กระสุนทองคำ” (เป็นชื่อเรียก ตามสีทองของหินด้านนอก) เผยให้เห็นซากฟอสซิลรูปเกลียว เป็นรูปแบบของแอมโมไนต์ สำหรับฟอสซิลแอมโมไนต์นั้น เคยถูกพบบริเวณชายหาดแห่งนี้มาแล้ว

อย่างไรก็ตาม Aaron เป็นเพียงนักสำรวจฟอสซิลรุ่นใหม่ การพบฟอสซิลครั้งนี้ จึงถือก้าวหนึ่งที่สำเร็จในชีวิต และเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเป็นอย่างมาก

ภาพจาก dailymail

สำหรับ ฟอสซิลแอมโมไนต์ ในอดีตเป็นสัตว์ประเภท นอติลอยด์ ถูกพบได้หลายที่บนโลก มีหลากหลายชนิด และสูญพันธ์ไปเมื่อ 185 ล้านปีก่อนในช่วงแรกๆของยุคจูราสสิค

ภาพจำลอง แอมโมไนต์ เมื่อ 185 ล้านปีก่อน

ชมคลิป

ขอขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก dailymail , wikipedia

Facebook Comments
Loading...

Check Also

หนักคอไหมหละนั่น มีใครให้มากกว่านี้ไหม เสี่ยโชว์ความรวย ขนทองราวโซ่หนัก 13 กิโล ขนาดรถยังเป็นทอง(คลิป)

Loading... ถ้าพูดถึงการอวดรวยแล้ว หลายคนคงจะเลือกที่จะใช้รถหรูๆ หรือข้าวของแบรนด์เนมที่มีราคาสูงลิบลิ่ว เพื่อยกฐานะทางสังคมและสร้างความน่าเชื่อถือ แต่สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้คงต้องระมัดระวังกันหน่อย เพราะหนุ่มเศรษฐีรายนี้ได้ย้ายร้านทองออกมาพกพาไปตามถนนก็ไม่ปาน นับว่าเป็นคลิปที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ โดยเป็นเหตุการณ์ขึ้นในประเทศเวียดนาม โดยชายคนที่ปรากฏกายในคลิป จัดเต็มเครื่องประดับเต็มตัว ทั้งสร้อยเส้นโตราวโซ่ แหวนทองขนาดใหญ่กว่าน็อตรถบรรทุก เต็มทั้งคอ ทั้งนิ้ว …

Leave a Reply