Home / สาระความรู้ / เชื่อปาฏิหาริย์ คุณลุงประกาศขายที่ดินกว่า 3 ปีไม่มีคนสนใจ บน หลวงพ่อสมหวัง ไม่ถึงเดือนเห็นผลคาตา

เชื่อปาฏิหาริย์ คุณลุงประกาศขายที่ดินกว่า 3 ปีไม่มีคนสนใจ บน หลวงพ่อสมหวัง ไม่ถึงเดือนเห็นผลคาตา

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 62 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายสมชาติ มากมีทรัพย์ 60 ปี อยู่ ต.วัดละมุด อ.นครชัยศรี อาชีพเพาะเลี้ยงปลากะพงน้ำจืด นำหัวหมู 299 หัว ไข่ไก่สดอีก 2,000 ฟอง มาถวายแก้บนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สูง 30 เมตร เต็มลานด้านหน้า โดยมีพราหมณ์หลวงประกอบพิธีบวงสรวง และพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสประกอบพิธีและประพรมน้ำมนต์ให้

นายสมชาติ เผยว่า เมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมาได้บอกขายที่ดินแถวบ้านเป็นที่ทำสวน แต่ขายไม่ได้สักที ประกอบกับมีเพื่อนบ้านมาชักชวน ให้ไปกราบขอพรหลวงพ่อสมหวังแล้วจะประสบผล เมื่อช่วงปีใหม่จึงเดินทางมากราบไหว้ขอพร จุดธูปขอต่อหลวงพ่อสมหวัง ขอให้ขายที่ดินได้ แล้วจะนำหัวหมูและไข่ไก่สดมาแก้บน ผ่านไปไม่ถึง 1 เดือน ก็มีคนมาติดต่อซื้อที่หลายราย จนกระทั่งตกลงขายได้

ทั้งนี้ จึงนำสิ่งของมาถวายแก้บนตามที่บนไว้ โดยส่วนหนึ่ง 250 หัว ถวายให้วัดเพื่อให้วัดนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลและโรงเรียนเป็นโครงการอาหารกลางวัน ส่วนที่เหลือจะนำไปแจกให้กับบรรดาญาติพี่น้องและคนข้างบ้าน

ทางด้าน พระครูศรีสุตากร เผยว่า สำหรับสิ่งของที่สาธุชนนำมาถวายแก้บน ไม่สามารถเก็บไว้ได้เพราะจะเสีย จึงมอบให้โรงพยาบาลและโรงเรียนทั้งหมด ตามความประสงค์ของผู้ถวาย และเป็นการเพิ่มบุญให้กับผู้ถวายอีกต่อหนึ่งด้วย.

ขอบคุณ .siamnews.com

Facebook Comments

Check Also

บุญยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว มอบเงินให้แม่ทุกเดือนชีวิตมีแต่เจริญ

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ อยากให้ทุกคนได้อ่านกัน แถมมีข้อคิดดีดีจากเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย สำหรับผู้ที่เลี้ยงดูพ่อแม่แต่ไม่ได้ให้เงินพ่อแม่ไว้ใช้เลย อาจจะคิดว่าเราก็เลี้ยงดูท่านอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ทุกสิ่งอย่างก็เตรียมไว้ให้พร้อมลองอ่านเรื่องนี้ดูความคิด คุณอาจเปลี่ยนไปเลยก็ได้ อ าจารย์ของผมท่านได้ ให้เงินเดือนพ่อและแม่เดือนละพัน บาทเป็นประจำทุกเดือน ผมสงสัย? ทำไมต้องให้เงินพ่อแม่ เดือนละพันบาทล่ะ? ในเมื่อแม่ก็อยู่บ้านหลังเดียว …

Leave a Reply