Home / ข่าวบันเทิง / เปิดชีวิตล่าสุด หญิงแม้น จากราชนิกูล ปัจจุบัน เข้าป่าใช้ชีวิตเรียบง่าย เปลี่ยนไปสุดๆ

เปิดชีวิตล่าสุด หญิงแม้น จากราชนิกูล ปัจจุบัน เข้าป่าใช้ชีวิตเรียบง่าย เปลี่ยนไปสุดๆ

Loading...

สำหรับ ราชนิกูลหญิง หญิงแม้น ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต เป็นสาวสังคมออกงานหรูหรา แต่หลังจากพบรักและแต่งงานกับ ซัน ต่อสวัสดิ์ สวัสดิ์-ชูโต ก็ทำให้ หญิงแม้นของเราเปลี่ยนไปจนแทบเรียกว่าพลิกฟ้าพลิกดินเลยทีเดียว เธอเปิดใจว่า อาจเพราะ พี่ซัน สามีเป็นสายธรรมะ เคยบวชและใช้ชีวิตอยู่ที่วัดป่าต่างจังหวัด เขาเป็นคนอีกสไตล์หนึ่งที่ชักนำให้เราเห็นโลกในมุมมองอื่นๆ

ตอนออกงานสังคมสมัยก่อน อายุเรายังไม่ถึง 20 ปี เรียนโรงเรียนประจำ อยู่ในโลกที่คิดถึงแต่ตัวเอง ฉันจะเอาได้สิ่งนี้ อยากทำแบบนี้ รู้จักแค่สังคมแคบๆ ในกรุงเทพฯที่เราอยู่ แต่พอโตขึ้น เราสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้เอง ยิ่งแต่งงานแล้ว พี่ซันทำให้ท่านพ่อ-คุณแม่ (หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล-หม่อมอัญชลี ยุคล ณ อยุญญา) ไม่ห่วง เพราะรู้ว่ามีคนดูแล

ทำให้ได้เห็นโลกและสังคมอื่นมากขึ้น ยิ่งเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย โดยที่ชาวบ้านไม่ทราบว่าเราเป็นใคร ได้เจอคุณลุง คุณป้า คุณย่า และเด็กๆ ได้คลุกคลีอยู่กับเขาในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ทำให้เห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป คือ เห็นแก่ตัวน้อยลง ทำเพื่อคนอื่นมากขึ้น

จุดที่ทำให้เลิกซื้อแบรนด์เนม คือ เมื่อเรารู้ว่าราคากระเป๋าแบรนด์เนมหนึ่งใบ ถ้าเราซื้อในราคาประมาณ 80,000-100,000 บาท สามารถใช้ปรับปรุงบ้านได้หนึ่งหลัง หรือช่วยสร้างโรงเรียนที่ต่างจังหวัดได้ หรือสามารถส่งเด็กเรียนหมอได้หนึ่งคนเลย แต่สำหรับเรามันเป็นแค่กระเป๋าหนึ่งใบ เมื่อเรารู้ว่าสังคมยังมีคนที่ขาดแคลนอีกมาก

และเงินจำนวนนี้สามารถทำสิ่งดีๆ ให้สังคมได้อีกมาก จึงซื้อไม่ลง สู้เปลี่ยนมาใช้ถุงผ้าขาวม้าที่คุณแม่สามีเย็บให้ดีกว่า นอกจากสวยแล้วยังแสดงถึงความเป็นไทยด้วย ทุกวันนี้หญิงมีหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกางเกงชาวเล เสื้อม่อฮ่อม เดรสผ้าขาวม้าที่คุณแม่สามีตัดให้ สวยด้วย

บางวันถ้าเห็นหญิงแม้นเดินแถวเอ็มโพเรียมหรือเอ็มควอเทียร์ ใส่เสื้อยืด สะพายย่าม สวมรองเท้าแตะ ก็ไม่ต้องแปลกใจนะคะ เพราะชีวิตเธอวันนี้เปลี่ยนมารักความเรียบง่าย จนบางครั้งมีแอบเผลอด้วยนะเอาสิ

ด้วยความที่บ้านอยู่เอกมัย บางวันคิดว่าแค่แวะไปทำธุระที่เอ็มควอเทียร์แป๊บเดียว ไม่เจอใครหรอก ก็เลยแต่งตัวสบายๆ ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ถือถุงผ้าขาวม้า ที่ไหนได้ วันนั้นเอ็มควอเทียร์จัดอีเว้นต์ค่ะ โชคดีที่สภาพเราโทรมมาก ไม่มีใครจำได้ อาศัยเดินเร็วๆ ผ่านเลยไป (หัวเราะ)

บางวันลืมตัว แต่งตัวแบบนี้ไปเดินเอ็มโพเรียม เจอคนรู้จักถามว่าทำไมถือถุงผ้าขาวม้า แต่เพราะเรามองเห็นประโยชน์ที่แท้จริงของสิ่งนั้น ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าหรือกระเป๋าแบรนด์เนม ประโยชน์ของมันคือเพื่อใส่ของใช้ ส่วนการใส่เสื้อผ้าก็เพื่อปกปิดร่างกาย ยกเว้นเวลาไปงาน เราต้องแต่งตัวให้เกียรติงาน หยิบเดรสสวยๆ รองเท้าส้นสูงมาใส่ งานจบก็ถอดส้นสูง ใส่แตะเหมือนเดิม

ตอนอายุน้อย เราจะแคร์คำวิจารณ์ หรือคิดว่าคนอื่นคิดกับเราอย่างไร แต่พอโตขึ้น เลิกสนใจคำวิจารณ์ คิดแต่ว่าเราทำอะไรก็ได้ที่ไม่เบียดเบียนใคร ทำแล้วมีความสุข แค่นี้พอ ทุกวันนี้เราสองคนจึงชอบเดินทางไปต่างจังหวัดเกือบทุกสัปดาห์ ยิ่งได้เห็นธรรมชาติสวยงาม ยิ่งทำให้รู้ว่าเราเป็นแค่จุดเล็กๆ ที่อาศัยอยู่บนโลกนี้ และวันหนึ่งจะจากโลกไป แต่ธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ น้ำตก ฯลฯ ยังคงอยู่ตลอดไป ยิ่งทำให้เราเห็นคุณค่าและความสำคัญของธรรมชาติมากขึ้น

เราสองคนชอบโรดทริป ขับรถไปภาคเหนือบ่อยมาก แวะชมนั่นชมนี่ไปตามทาง เพราะพี่ซันชอบถ่ายรูป ทุกคนเซอร์ไพร้ส์ว่าทำไมไม่นั่งเครื่องบินไป แป๊บเดียวก็ถึง สบายด้วย แต่เราสองคนมองว่าในความสบาย ไม่มีความสนุก ซึ่งนอกจากได้เห็นความสวยงามระหว่างทางแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่เราได้ใช้ร่วมกันเต็มที่ สวีทกุ๊กกิ๊กกันไปตลอดทาง เขาเอาใจเรา เราเอาใจเขา เหมือนครั้งแรกที่เราพบและทำความรู้จักกันมาตลอดทางที่ขับรถ จนได้แต่งงานกัน

ภายในปีนี้ ทั้งหญิงแม้นและสามี มีแผนจะย้ายไปเป็นเซเลบฯหนีเมืองอีกคน โดยทั้งคู่ตั้งใจไปใช้ชีวิตอยู่เชียงใหม่ หลังจากจดๆ จ้องๆ ปรึกษากันหลายรอบ ที่ผ่านมาเราสองคนคิดกันว่าอยากไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัดนานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ลงมือทำอะไรมาก จนกระทั่งกรุงเทพฯมีมลภาวะ และปีนี้เราสองคนอยากมีลูก ไม่อยากให้ลูกเติบโตมาท่ามกลางมลภาวะและชีวิตที่วุ่นวาย บวกกับสามียกที่ดินติดริมน้ำปิงที่เชียงใหม่ให้ ทำให้ทุกอย่างลงตัว เราจึงแพลนว่าจะสร้างบ้านดินหลังเล็กๆ อยู่กันเอง ปลูกผัก ปลูกป่า และใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติให้เต็มที่

ขอบคุณ : siamtopic.com

Facebook Comments
Loading...

Check Also

แก้มบุ๋ม เปิดใจ ร้องไห้ ทำชีวิตแฟนหนุ่มที่รักพัง เป็นตราบาปชีวิต พร้อมขอโทษพ่อแม่ขุน (คลิป)

Loading... เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงนานพอสมควรสำหรับสาว แก้มบุ๋ม ต้องบอกเลยว่า ทำให้เอาเจ้าตัวเรียนรู้กับความเจ้าชู้ของผู้ชาย กลัวความผิดหวัง เลยหันมาคบหลายคน เพื่อเป็นทางเลือกบ้าง แต่ก็จะบอกผู้ชายทุกคนว่าคุยกับใครบ้างอยู่ ถ้าใครชนะใจได้ก็ได้เป็นแฟน ล่าสุดนี้ เธอได้มาออกรายการ คลับฟรายเดย์show เปิดใจถึงประเด็นต่างๆ ที่เลิกลากับดาราหนุ่มชื่อดัง …

Leave a Reply