Home / ข่าวรอบโลก / มนุษย์ต้นไม้ สิ้นหวังการรักษา วอนหมอตัดมือทิ้ง หลังผ่าตัด 25 ครั้งก็กลับมาสภาพเดิม

มนุษย์ต้นไม้ สิ้นหวังการรักษา วอนหมอตัดมือทิ้ง หลังผ่าตัด 25 ครั้งก็กลับมาสภาพเดิม

หากยังจำกันได้เราเคยเสนอเรื่องราวของมนุษย์ต้นไม้ หนุ่มชาวบังคลาเทศที่ป่วยเป็นโรคประหลาด มีเนื้องอกที่มือคล้ายเปลือกไม้ ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาวิงวอนขอร้องให้ทีมแพทย์ช่วยตัดมือทั้ง 2 ข้างของเขาออกไป หลังพยายามผ่าตัดรักษามาถึง 25 ครั้ง แต่ยังช่วยเหลือได้ไม่สำเร็จ ซ้ำยังทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดที่จะใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

อับดุล บาจาลดาร์ วัย 28 ปี เข้ารับการผ่าตัดมาถึง 25 ครั้ง หลังจากเขาเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกในนาม “มนุษย์ต้นไม้” แพทย์วินิจฉัยว่าเขาป่วยภาวะ Epidermodysplasia Verruciformis (EV) โรคแปลกประหลาดที่ทำให้ผิวของมนุษย์คล้ายกับเปลือกไม้ เจริญงอกออกมาจากมือและเท้า เป็นโรคผิวหนังที่เกิดขึ้นได้ยาก และมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้สูง

เขาได้รับการผ่าตัดมาตั้งแต่ปี 2016 โดยแพทย์ได้ทำการนำเอาผิวหนังส่วนที่คล้ายเปลือกไม้ออกจากตามร่างกายเขา รวมน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ก่อนจะพบว่ายังไม่สามารถหยุดยั้งอาการของภาวะดังกล่าวได้ แพทย์ยังพบว่าเปลือกไม้ยังงอกออกมาจากผิวหนังของเขาอยู่ในอัตราช้าๆ

ทั้งนี้ มนุษย์ต้นไม้ กล่าวว่า เขาแบกรับกับความเจ็บปวดไม่ไหวอีกแล้ว กลางคืนเขาแทบจะนอนไม่หลับเลย เขาเคยขอร้องให้หมอตัดมือของเขาออกไปให้จบๆ เรื่องเสีย หากมันทำให้เขาหายเจ็บปวดจากอาการดังกล่าวนี้ได้

พญ.ซาแมนต้า ลาล เซน หัวหน้าทีมแพทย์ศัลยกรรมของโรงพยาบาลวิทยาลัยการแพทย์กรุงธากา เปิดเผยว่า การรักษาโรคของมนุษย์ต้นไม้ครั้งนี้ต้องใช้แพทย์หลายแขนง เนื่องจากคำขอร้องของเขายังต้องร่วมพิจารณาของทีมแพทย์เช่นเดียวกัน เนื่องจากค่อนข้างขัดต่อหลักมนุษยธรรม แต่ก็เพื่อสุขภาพในอนาคตของเขาด้วย

ชมคลิป

ขอขอบคุณ Sanook news

Facebook Comments

Check Also

ใหญ่แค่ไหนผิดก็คือผิด กลาโหมอังกฤษ สั่งปลด “ทหารยศใหญ่” เป็นถึงผู้การเรือรบขั้นสูง เหตุนำ “รถหลวง” ไปใช้ธุระส่วนตัว!

อย่างที่รู้กันดีว่า ‘การนำรถหลวง’ หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ ‘รถของหน่วยงานราชการต่างๆ’ ไปใช้ทำธุระส่วนตัว ถือว่ามีความผิดถึงขั้นไล่ออกจากราชการและอาจต้องถูกจำคุก!! แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวนี้ไม่ได้มีแค่ในบ้านเราเท่านั้น ในต่างประเทศเองก็มีกฎหมายแบบเดียวกันนี้ด้วย ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวการ ‘สั่งปลดฟ้าผ่า’ ผู้การเรือรบของประเทศอังกฤษ เพราะนำ ‘รถหลวง’ ไปใช้ทำธุระส่วนตัว เรื่องของเรื่องก็คือ …

Leave a Reply