Home / ข่าวทั่วไทย / เปิดใจหลวงพี่ เห็นแต่ถ้าไม่ช่วยก็รู้สึกผิดควงลูกซองวิ่งกวดคนร้ายจีวรปลิว

เปิดใจหลวงพี่ เห็นแต่ถ้าไม่ช่วยก็รู้สึกผิดควงลูกซองวิ่งกวดคนร้ายจีวรปลิว

วันนี้ (11 กรกฎาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก “โม่งดำ-Black Hood Tactical” มีการนำคลิปภาพความยาวกว่า 10 วินาที ซึ่งภายในคลิปเป็นภาพเห็นการณ์จากกล้องวงจรปิด จะเห็นพระภิกษุสงฆ์องค์วิ่งผ่านหน้ากล้องไปอย่างรวดเร็ว โดยในขณะที่กำลังวิ่งนั้น ภายในจีวรของพระรูปดังกล่าว ทำท่าทางลักษณะกำลังถืออาวุธปืนยาวด้วย ซึ่งคลิปที่ถูกเผยแพร่นี้ ทางเพจผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความ “เวลาแอดใส่จีวรถือลูกซองวิ่งตามคนร้ายจี้ตัวประกันมันไม่ถนัดเลยจริงๆ มีจีวรแบบTactical ขายบ้างไหมแอดว่าจะซื้อมาใส่ จีวรแบบเก่าใส่วิ่งแล้วรู้สึกจะบินตลอดเลย #หลวงพี่12เกจ #พรุ่งนี้สึกแล้ว #ไม่ได้ตั้งใจไปเจอ #เวรกรรมพาไปล้วนๆ #โม่งดำ” ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากชาวโลกโซเชียล แห่เข้ามากดไลค์ พร้อมกับแชร์คลิปแพร่กระจายออกไปเป็นจำนวนมาก อีกทั้ง ยังมีข้อมูลด้วยว่า พระที่ปรากฏอยุ่ในคลิป แท้จริงเป็นตำรวจในสังกัดตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ แต่ขอลาไปบวชศึกษาธรรมะเป็นเวลา 20 วัน และช่วงในระหว่างนี้ ได้ไปประสบพบเจอกับเหตุการณ์ของสามีหึงห่วงภรรยา บุกเอามีดไปจี้คอภรรยาของตัวเองภายในสำนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ จึงทำให้พระรูปดังกล่าวต้องเข้าให้การช่วยเหลือในการไล่ติดตามจับกุมคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ที่ปรากฏภาพพระภิกษุสงฆ์วิ่งควงปืนในคลิปนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โกรกพระ ได้ให้ข้อมูลว่า วันนั้น นายเอื้อน อายุ 60 ปี ชาว อ.โกรกพระ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดยาวจี้จับนางสำเริง อายุ 58 ปี ภรรยาของตนเอง ซึ่งทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ภายในสำนักงานปั๊มน้ำมันกลางเมืองโกรกพระ ไว้เป็นตัวประกัน เพียงเพราะเพื่อต้องการให้ภรรยากลับมาคืนดี จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตรึงกำลังเข้าปิดล้อมสำนักงานปั๊มน้ำมันดังกล่าว พร้อมกับทำการเกลี่ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่เป็นผล จึงได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.นครสวรรค์ ในการเตรียมเปิดปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกัน และจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ จนกระทั่ง สุดท้ายนายเอื้อนจึงยอมปล่อยตัวภรรยาออกมาจากสำนักงานก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจถืออาวุธมีดที่พกมาวิ่งหนีฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้ต้องไล่จับกันอย่างจ้าละหวั่น โดยนายเอื้อนได้วิ่งหนีออกจากปั๊มไปได้ไกลประมาณ 500 เมตร แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้ไม้ง่ามไล่สกัดจนทำให้นายเอื้อมล้มก่อนที่จะบุกเข้าประชิดเพื่อแย่งมีดแล้วควบคุมตัวเอาไว้ได้สำเร็จ ซึ่งเหตุการณ์นี้ ทำให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บจากคมมีดไปถึง 2 นายด้วย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายเอื้อน ฐานบุกรุกเคหะสถาน ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีมีดเป็นอาวุธ ทำให้เกิดความกลัว หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ซึ่งถูกส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว

เวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ไปติดต่อสอบถามข้อมูลกับนายตำรวจระดับยศจ่า เผยเพียงชื่อเล่น คือนายก๊อฟ ซึ่งเป็นตำรวจในสังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.นครสวรรค์ และเป็นชายที่แต่งกายพระภิกษุสงฆ์ถืออาวุธปืนยาววิ่งไปกวดคนร้ายตามที่พบเห็นในคลิป โดยจ่าก๊อฟ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนั้น ตนยังบวชเป็นพระจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.โกรกพระ แล้วได้วานเพื่อนที่เป็นตำรวจในสังกัดเดียวกัน ให้มารับตนพาไปซื้อของ จนกระทั่ง ขากลับ จู่ๆ เพื่อนก็ได้รับแจ้งขอกำลังสนับสนุนเหตุคนร้ายจี้จับหญิงเป็นตัวประกันที่ปั๊มน้ำมัน จึงทำให้เพื่อนต้องรีบไปที่เหตุดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยพาตนไปด้วย และเมื่อตนเห็นเหตุการณ์ จึงได้อาสาขอช่วย ถึงแม้ตนจะยังบวชเป็นพระอยู่ แต่ก็อยากทำตามหน้าที่ด้วยสัญชาตญาณของตำรวจ จึงได้ขอเพื่อนให้นำปืนลูกซองยาวซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของตำรวจในสังกัดตน และมีลูกกระสุนยางบรรจุอยู่มาให้ตนสะพายไหล่อยู่ภายในจีวร จากนั้น เมื่อเห็นคนร้ายวิ่งฝ่าวงล้อมตำรวจออกมา ตนจึงได้วิ่งถือปืนตามไป และพยายามจะหามุมเพื่อเข้าประชิดตัว เนื่องจากคนร้ายพยายามใช้มีดฟันเพื่อเปิดทางหนีตลอด แต่สุดท้าย ทางเจ้าหน้าที่ก็ใช้ไม้ง่ามพิชิตคนร้ายจนล้มลงจนสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้

“ตอนนั้นผมก็เข้าใจว่าผมเป็นพระอยู่นะ แต่ภายในจิตใต้สำนึก หากผมไม่เข้าช่วย แล้วเกิดความสูญเสียขึ้นมา ผมจะรู้สึกว่าผิดมากเลยหละ ถ้าหากผมมีโอกาสแล้วไม่เข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ในวันนั้น ผมก็ได้กลับวัดไปทำอาบัติ ส่วนตอนนี้ ผมกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษเหมือนเดิม เนื่องจากเพิ่งสึกออกจากพระไปเมื่อวานนี้ และต้องขอปิดหน้าในการให้สัมภาษณ์ เพราะผมเป็นตำรวจที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในเชิงลับ” จ่าก๊อฟกล่าวทิ้งท้าย

คลิป

คลิปจาก โม่งดำ-Black Hood Tactical

ข่าวโดย รณกฤต ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดนครสวรรค์

Facebook Comments

Check Also

รถขบวนเทียน เกิดอุบัติเหตุ จนต้นเทียนพังเสียหาย ก่อนเข้าประกวด

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมาก เมื่อรถขบวนเทียน วัดเมืองเดช อำเภอเดช เกิดอุบัติเหตุ ขณะเดินทางไปประกวด ที่ ณ บริเวณทุ่งศรีเมือง ในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้โครงสร้างส่วนท้ายของขบวนเกือบทั้งหมดพังเสียหาย ขณะนี้อยู่ระหว่างรอช่างมาประเมินสถานการณ์ ก่อนจะเคลื่อนขบวนต่อไปยังจุดหมาย พร้อมระดมทีมช่าง ช่วยกันซ่อม …

Leave a Reply