Home / ข่าวบันเทิง / นักแสดงรุ่นใหญ่ กุ้ง ธนา วูบหัวน็อกพื้น สุดช็อกหมอบอกหลังทำ MRI รักษาไม่ได้

นักแสดงรุ่นใหญ่ กุ้ง ธนา วูบหัวน็อกพื้น สุดช็อกหมอบอกหลังทำ MRI รักษาไม่ได้

วันที่ 4 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดาราภาพยนตร์ ได้โพสต์ร่วมส่งกำลังใจช่วย กุ้ง-ธนา สินทรัพย์ อายุ 59 ปี นักแสดงรุ่นใหญ่ หลังถูกหามส่งโรงพยาบาลเปาโลนวมินทร์ ด้วยอาการวูบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดย กุ้ง ธนา เปิดเผยกับทีมข่าวดาราภาพยนต์ว่า ช่วงหลังมาตนมีโรคหืดหอบเป็นโรคประจำตัว แถมพักหลังมานี่ไม่ได้ออกกำลังกาย เพราะบาดเจ็บจากเล่นกีฬาทำให้สะโพกเคลื่อน เลยไม่ได้ออกกำลังกาย ก็รู้สึกเลยว่า สุขภาพไม่ดีเหมือนเก่า ทำให้โรคหอบหืดกลับมากำเริบ

เมื่อเช้าตนตื่นมาเข้าห้องน้ำตอน 05.30 น. จู่ๆ ก็วูบไป หัวน็อกพื้น ตอนแรกนึกว่าละเมอ ปรากฎว่าล้มดังมากตื่นกันทั้งบ้าน ที่บ้านก็เลยพามาส่งโรงพยาบาล แพทย์ให้ตรวจละเอียด ทำ MRI สมองสแกนคลื่นหัวใจปกติ แต่น่าตกใจมากที่หมอตรวจพบโรคใหม่ คือหมอบอกว่าผลการตรวจอย่างละเอียดแล้ว คือมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร พูดช้าลง ขยับร่างกายช้าลงคุณหมอบอกว่าเป็นจุดพื้นฐานของอาการโรคพาร์กินสัน พอรับทราบก็ตกใจ เพราะโรคนี้รักษาไม่ได้ ทำได้แค่กินยาประคองอาการเอาไว้ ซึ่งก็ต้องทำใจรับสภาพ ต้องดูแลร่างกาย กินยาต่อเนื่องเพื่อควบคุมอาการของโรคกันต่อไป

สำหรับ กุ้ง-ธนา สินประสาธน์ หรือ ธนา สินทรัพย์ เป็นนักเทควันโดและนักแสดงชาวไทย นักเทควันโดสายดำดั้ง 6 ได้รับรางวัลมากมายจากการแข่งขันรายการต่างๆ อาทิ เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 10 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้, เหรียญเงินซีเกมส์ครั้งที่ 15 ที่มาเลเซีย และเป็นสต๊าฟโค้ชเทควันโด เช่น ทีมชาติไทยในการแข่งขันมหกรรมกีฬาหลายต่อหลายครั้ง รวมทั้งยังเป็นแชมป์กระบี่ กระบอง อีกด้วย

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอุปนายกคนที่ 3 สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการสถาบัน เทควันโด โซไซตี้ และเคยรับราชการเป็นอาจารย์พลศึกษาประจำโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) มีผลงานจากภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง อาทิ คำสิงห์ (พ.ศ.2529), สายน้ำไม่ไหลกลับ (พ.ศ.2530), สู้กับผีหนีไม่ได้ (พ.ศ.2531), วันนี้ที่รอคอย (พ.ศ.2536), นายขนมต้ม (พ.ศ.2539), ขุนเดช (พ.ศ.2542, พ.ศ.2555), ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรง (พ.ศ.2554) เป็นต้น

คอมเม้นท์

ขอบคุณ ดาราภาพยนตร์

Facebook Comments

Check Also

จำนวนเงินที่ตั๊กแตน ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมจังหวัดร้อยเอ็ด

หลังเสร็จสิ้นจากภารกิจ การงาน ก็จัดเวลาลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดร้อยเอ็ดทันที สำหรับ นักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตน ชลดา ที่ล่าสุดได้ขนทีมงาน เดินทางเข้าสู่จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นที่เรียบร้อย โดยเธอได้ขึ้นข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ” แตนกำลังนำเงินส่วนตัว จำนวน 50,000 บาท …

Leave a Reply